TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC VÀ SƠN EPOXY GỐC DẦU

TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC VÀ SƠN EPOXY GỐC DẦU

TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC VÀ SƠN EPOXY GỐC DẦU

TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC VÀ SƠN EPOXY GỐC DẦU

TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC VÀ SƠN EPOXY GỐC DẦU
TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC VÀ SƠN EPOXY GỐC DẦU
Danh mục
Sản phẩm bán chạy nhất

TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC VÀ SƠN EPOXY GỐC DẦU

So sánh sơn epoxy gốc nước và gốc dầu

Epoxy gốc nước: là sơn lót hai thành phần gốc epoxy phân tán trong nước. Nó có thể dùng làm lớp lót cho các loại sơn phủ gốc nước hoặc làm lớp chống bụi cho bê tông hay những bề mặt xốp.

 • Sử dụng dung  môi và nước, không độc hại, thân thiện với môi trường.
 • Không xảy ra phản ứng hóa học hoàn toàn trong quá trình trộn và bay hơi.
 • Chất lượng sơn được thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới 4 mùa.
 • Khả năng khô tốt trong môi trường ẩm.
 • An toàn cao trong thi công và thân thiện với môi trường
 • Tăng độ bền và tuổi thọ cho bề mặt
 • Thẩm thấu tốt và bề mặt bóng mịn khi được dùng làm lớp lót chống bụi

Epoxy gốc dầu:

Ưu điểm của sơn epoxy gốc dầu:

 • Bề mặt chai cứng, khả năng chịu lực va đập tốt, chịu được ăn mòn axit nồng độ nhẹ, dễ thi công, thời gian khô ngắn, có thể sử dụng cho ngoại thất, tăng độ kết dính giữa bê tông và các lớp sơn phủ.

Nhược điểm epoxy gốc dầu:

 • Địa hình thi công bị hạn chế. Không thi công được trong môi trường có bề mặt ẩm hoặc độ ẩm không khí cao.
 • Môi trường thi công độc hại do chứa dầu và dung môi bay hơi
 • Hệ số giãn nở không phù hợp dẫn đến gây nứt, gãy bờ mặt màng sơn.

Sử dụng sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu trong những trường hợp nào?

Sơn epoxy gốc nước, chuyên dùng mục đích được làm đẹp lên các loại bề mặt nền bê tông, kim loại nhằm chống ăn mòn và tăng cường các tính năng tốt cho bề mặt. Không gây hại cho môi trường, đó là điểm mạnh sơn epoxy có dung môi nước vượt trội so với sơn epoxy gốc dầu.

Các điểm bất lợi của sơn epoxy có dung môi dầu nêu rõ như: Địa hình thi công bị hạn chế, không sử dụng được trong môi trường có bề mặt ẩm; nhưng với môi trường sử dụng, khi thi công sẽ vô cùng ảnh hưởng tới sức khỏe do sự bay hơi của dung môi; Khi lớp sơn epoxy khô cứng thì sẽ không còn mùi khó chịu nữa.

Ngày nay, sơn Epoxy gốc nước có được sự vượt trội như xảy ra hoàn toàn hóa học trong quá trình trộn và bay hơi nên hiếm khi xảy ra sự cố sơn khi so sánh với sơn epoxy gốc dung môi và độ bảo vệ lâu dài hơn; có tính năng khô (đóng rắn) tốt trong môi trường ẩm. Do vậy, sơn epoxy gốc nước mở rộng các điều kiện, địa hình thi công hơn rất nhiều so với sơn epoxy gốc dung môi, như thành vách hầm đường bộ, các hạng mục kết cấu bê tông các công trình thủy điện…Ngược lại với những công trình tự nhiên, sơn epoxy dung môi dầu vẫn phù hợp hơn. Không chỉ về giá cả mà còn lợi ích khi sử dụng. Trong đó, nguyên nhân dung môi dầu pha loãng nên lúc ban đầu có mùi dầu nhưng khi bay hết sẽ không ảnh hưởng tí nào đến không khí mà bạn sống. 

 

Sơn Epoxy gốc dầu áp dụng rất lớn trong công nghiệp và môi trường sống, những sản phẩm được sơn phủ Epoxy chịu ảnh hưởng của áp lực bền bỉ với tải trọng lên đến 10 tấn. Hơn nữa là chống thẩm thấu bởi nước, chịu được nhiệt độ, vi khuẩn, kháng ăn mòn cao,.. Sơn lót Epoxy tăng khả năng liên kết chặt chẽ giữa bề mặt thi công và lớp sơn màu, tạo độ thẩm mỹ đẹp bằng phẳng không bong tróc.

Với ưu điểm tốt về sơn epoxy chịu được acid ăn mòn, thời tiết khắc nghiệt, độ cứng cao, chịu mài mòn va đập, bám dính tốt với các bề mặt bê tông, chống rêu mốc, mảng bám, kháng nước, chống thấm, chống trượt, chống cháy và đặc biệt là không độc hại. Sơn epoxy gốc dung môi hiện tại được sử dụng đê bảo vệ các bề mặt sàn ở những nơi có yêu cầu về vệ sinh cao như trong nhà máy thực phẩm, nhà ăn, trạm y tế, bệnh viện, bể bơi chứ không chỉ dừng lại ở việc sơn sàn nhà, sơn nền nhà, sơn sàn xưởng, sàn gara ô tô, sàn tầng hầm để xe, dốc lên xuống siêu thị, sơn sàn sân thể thao trong nhà, sơn sàn sân tennis, sơn nền sân vận động ngoài trời, sơn sàn epoxy bề mặt các công trình thủy lợi,…

Công ty Bảo Thạch Sài Gòn chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sơn sàn epoxy, chúng tôi có đội thi công trẻ, nhiệt huyết và được trang bị kiến thức về chuyên môn cao, máy móc hiện đại. Vì vậy, nếu khách hàng đang quan tâm đến nền sàn của mình,  đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0903777796 hoặc truy cập trang website: epoxysg.com để tham khảo thêm chi tiết.

 

Tin liên quan