THỜI GIAN SỬ DỤNG SÀN EPOXY SAU KHI THI CÔNG

THỜI GIAN SỬ DỤNG SÀN EPOXY SAU KHI THI CÔNG

THỜI GIAN SỬ DỤNG SÀN EPOXY SAU KHI THI CÔNG

THỜI GIAN SỬ DỤNG SÀN EPOXY SAU KHI THI CÔNG

THỜI GIAN SỬ DỤNG SÀN EPOXY SAU KHI THI CÔNG
THỜI GIAN SỬ DỤNG SÀN EPOXY SAU KHI THI CÔNG
Danh mục
Sản phẩm bán chạy nhất

THỜI GIAN SỬ DỤNG SÀN EPOXY SAU KHI THI CÔNG

Đối với từng loại sơn thì thời gian khô với thời gian sử dụng khác nhau. Ngoài ra, tùy vào nhu cầu sử dụng mà sẽ có thời gian quy định để sử dụng sàn epoxy sau khi thi công là khác nhau. Cụ thể:

1. Thời gian sử dụng sàn sơn epoxy sau khi thi công để có thể đi lại được:

Thời gian sơn bắt đầu khô kéo dài từ 4 – 8 tiếng. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và tính chất mùa vụ, mà thời gian khô của sơn epoxy có thể dao động khác nhau. Thời gian sơn bắt đầu chết hẳn kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Việc này cũng có phần tùy thuộc vào chủng loại sơn và điều kiện không khí lưu thông trong kho của bạn. Nếu không khí lưu thông tốt thì trong vòng 7 ngày là sơn đã chết hoàn toàn còn lại sẽ kéo dài hơn vài 3 ngày.

Bên cạnh đó, một số nhà máy có nhu cầu đi lại như xưởng may mặc, sản xuất linh kiện điện tử có thể sử dụng sàn epoxy sau 1 ngày, kể từ khi thi công sơn sàn epoxy xong là có thể đi lại bình thường thì cần phải cho công nhân đi lại bằng dép nhựa thông thường, không cho công nhân tự do đi giầy, dép, guốc với nhiều chủng loại khác nhau sẽ làm bong tróc bề mặt mà không thể kiểm soát được.

2. Thời gian sử dụng sàn sơn epoxy để có thể sử dụng xe đẩy được:

Sau khi sơn epoxy 3 ngày là bạn có thể cho xe đẩy hàng hóa nhẹ đi lại trên nền sàn. Khách hàng cần lưu ý phần bánh xe để tránh trường hợp bánh xe bị hỏng và bị công nhân kéo lê trên mặt sàn sẽ gây ra trầy xước làm hỏng bề mặt sơn sàn epoxy.

Tiếp theo sau 7 ngày thì có thể cho xe có tải trọng từ 3 đến 5 tấn đi lại trên mặt sàn. Thời gian này sơn epoxy đã hoàn toàn chết và đóng rắn. Do đó, khả năng chịu tải trọng được nâng lên, khiến cho bề mặt sàn có thể chịu được tải trọng.

Khi sơn chưa khô hoàn toàn, không nên sử dụng bởi mùi sơn không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân, mà ngoài ra, những tác nhân gây hại bên ngoài hay trọng tải nặng, va đập mạnh cũng làm cho bề mặt sơn xuống cấp trầm trọng, gây thiệt hại cho chủ đầu tư.

Ngoài ra, để đảm bảo bề mặt sàn epoxy luôn được sạch sẽ và bền vững theo thời gian. Chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng kiểm tra liên tục bề mặt bánh xe lăn, bánh xe bốc dỡ hàng hóa, bánh xe tải một cách kỹ lưỡng để tránh trường hợp mang theo những vật sắc nhọn gây trầy xước bề mặt sàn epoxy.

Công ty Bảo Thạch Sài Gòn chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sơn sàn epoxy, chúng tôi có đội thi công trẻ, nhiệt huyết và được trang bị kiến thức về chuyên môn cao, máy móc hiện đại. Vì vậy, nếu khách hàng đang quan tâm đến nền sàn của mình,  đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0903777796 hoặc truy cập trang website: epoxysg.com để tham khảo thêm chi tiết.

Tin liên quan