Cách lựa chọn sơn epoxy hiệu quả và phù hợp cho sàn nhà xưởng

Cách lựa chọn sơn epoxy hiệu quả và phù hợp cho sàn nhà xưởng

Cách lựa chọn sơn epoxy hiệu quả và phù hợp cho sàn nhà xưởng

Cách lựa chọn sơn epoxy hiệu quả và phù hợp cho sàn nhà xưởng

Cách lựa chọn sơn epoxy hiệu quả và phù hợp cho sàn nhà xưởng
Cách lựa chọn sơn epoxy hiệu quả và phù hợp cho sàn nhà xưởng
Danh mục
Sản phẩm tiêu biểu
  • Liên hệ
  • Liên hệ

Cách lựa chọn sơn epoxy hiệu quả và phù hợp cho sàn nhà xưởng

Mã sản phẩm:
Lượt xem: 3920

Công nghệ đang ngày càng phát triển, do vậy các nhà máy, công ty, xưởng sản xuất phải ngày càng được tân tiến. Cần phải tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới vào trong sản xuất, kinh doanh mà còn tạo ra một không gian, môi trường làm việc lý tưởng. Đây chính là lý do khách hàng đã ưu tiên lựa chọn sản phẩm sơn epoxy cho nhà xưởng của mình. Do vậy, việc lựa chọn một sản phẩm sơn sàn epoxy phù hợp nhất và hiệu quả kinh tế nhất luôn là vấn đề đang được khách hàng quan tâm.

Sơn epoxy là loại sơn cao cấp 2 thành phần, khi sử dụng cần trộn đều 2 thành phần này với nhau theo đúng tỷ lệ quy định của nhà sản xuất. Sơn epoxy bao gồm thành phần sơn gọi là phần A, phần đóng rắn là phần B, trộn với một tỉ lệ nhất định để tạo nên kết cấu vững chắc và độ liên kết cao cho sàn epoxy.

Có nhiều sản phẩm sơn epoxy với mục đích và ứng dụng khác nhau. Do vậy, để lựa chọn sơn epoxy phù hợp cho nền nhà xưởng, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ, mục đích sử dụng và yêu cầu của sản phẩm khi dùng là gì để có sự lựa chọn phù hợp nhất với mục đích sử dụng.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm với những tính năng, công dụng khách nhau. Nhưng đa phần sẽ là những sản phẩm thông dụng bên dưới:

Đây là loại thường dùng cho các nhà máy hoặc xưởng sản xuất nhẹ, với khả năng chịu lực vừa phải. Ưu điểm lớn của loại sơn này đó là tính thẩm mỹ cao, chống bụi và tạo nên không gian sàn phẳng với độ bóng đẹp tốt.

Là loại sơn dùng cho các nhà máy chuyên sản xuất các linh kiện điện tử, thiết bị đo lường, kiểm định hoặc lắp ráp, tạo ra thiết bị thông minh cần bảo đảm độ an toàn cao. Sản phẩm sơn epoxy chống tĩnh điện giúp kiểm soát hiện tượng tĩnh điện không gây ảnh hưởng tới máy móc và thiết bị.

  

Đây là sản phẩm sơn epoxy cao cấp với tính năng tự cân bằng dòng với nhiều ưu điểm vượt trội: vừa có tính thẩm mỹ cao, chịu được cường lực tác động, chống bụi, chống nước. Đặc biệt là có khả năng kháng khuẩn , chống nấm mốc. Sơn epoxy tự san phẳng thích hợp với các nhà xưởng với các yêu cầu về tính thẩm mỹ cao, chịu tải trọng lớn, các khu vực yêu cầu độ sạch cao như phòng sạch, nhà máy thực phẩm, bệnh viện, nhà máy dược…

  

Là sản phẩm sơn epoxy kết hợp lưới thủy tinh tạo thành hệ composite, đây là hệ thống sản phẩm sơn epoxy đặc thù với tính năng chống chịu  các hóa chất ăn mòn ở nồng độ cao. Sản phẩm được ứng dụng cho các khu vực thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, bể mạ, bồn chứa hóa chất , bể xử lý nước thải…

 

Quy trình thi công sơn cho sàn nhà xưởng

Bước 1: Giai đoạn chuẩn bị bề mặt

  • Mài sàn bằng máy mài công nghiệp kết hợp với máy hút bụi mục đích tạo nhám và chân bám cho lớp sơn epoxy. Giúp lớp sơn epoxy liên kết với sàn bê tông.
  • Vệ sinh toàn bộ bề mặt sàn trước khi thi công
  • Dán keo định vị toàn bộ các vị trí tiếp giáp các khu vực không sơn.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

  • Lăn đều lớp sơn lót epoxy lên đều bề mặt sàn bê tông bằng rulo chuyên dụng. Sơn epoxy lót có độ thẩm thấm và bám dính tốt với sàn bê tông nhàm tạo bề mặt sạch bụi bẩn.

Bước 3: Thi công lớp bã tràn kỹ thuật

  • Kiểm tra sơ bộ bề mặt nền. Nếu xuất hiện nhiều khuyết tật thì tiến hành bả tràn toàn bộ bề mặt để lấp toàn bộ lỗ nhỏ trên nền. Lớp bả tràn sơn epoxy là lớp sơn màu, thường là cùng loại, cùng màu với lớp sơn phủ. Khi thi công cần trộn đều và đúng tỉ lệ 2 thành phần của sơn. Sau đó dùng rulo chuyên dụng lăn lên bề mặt bê tông.

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ hoàn thiện

  • Đây là lớp sơn hoàn thiện nó quyết định lớn đến tính thẩm mỹ và chất lượng công trình. Để thi công sơn epoxy hoàn thiện phải tuân theo tỉ lệ và định mức của nhà sản xuất đưa ra.

Bước 5: Công tác nghiệm thu trước khi vệ sinh và bàn giao

  • Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sau khi thi công để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, thẩm mỹ... trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.

 

Như vậy, trước khi sử dụng sản phẩm epoxy, khách hàng nên lựa chọn sử dụng các loại sơn thực sự phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nếu muốn được tư vấn thêm, hãy gọi đến hotline chúng tôi qua số: 0903777796 hoặc truy cập trang web: epoxysg.com để biết thêm chi tiết.

 

Giá: Liên hệ
0903 7777 96
Đặc tính kỹ thuật
Đánh giá sản phẩm
Phương pháp thi công
Bảo hành
Sản phẩm cùng loại